Sao y Công ty là gì? Công ty có quyền tự đóng dấu vào bản chính giấy tờ không?

Sao y Công ty là gì? Cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé
Theo dõi K.T BÌNH DƯƠNG trên

Sao y công ty còn được gọi là sao y bản chính là cụm từ được nhắc đến nhiều lần trong quá trình thực hiện những thủ tục hành chính. Tuy nhiên, pháp luật có quy định như thế nào về việc sao y và đóng dấu, thì hôm nay K.T Bình Dương sẽ chia sẻ cùng bạn qua bài viết dưới đây.

Sao y công ty là gì?

  • Thông thường, việc sao y bản chính hay còn gọi là sao y công ty chính là việc của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, mà căn cứ vào bản chính đó dùng để chứng thực bản sao vào quy định của khoản 2 Điều 2 Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Tuy nhiên, bản sao chứng thực đó phải là những nội dung hoàn toàn chính xác với đầy đủ thông tin như trong bản chính.

Công ty có quyền tự đóng dấu vào bản chính giấy tờ không?

  • Con dấu được xem là biểu tượng đặc trưng không kém phần quan trọng đối với mỗi cơ quan, bao gồm cơ quan nhà nước hoặc cả những doanh nghiệp tư nhân. Nó mang giá trị đại diện đối với các quyền và nghĩa vụ pháp lý mà pháp luật đã công nhận. Vậy nên, có thể khẳng định rằng những cơ quan hoặc tổ chức nào được cơ quan có thẩm quyền liên quan cấp mới có thể sử dụng con dấu, đặc biệt cần phải đăng ký mẫu con dấu trước khi sử dụng. 
  • Trong những cơ quan hoặc tổ chức, thường dùng con dấu để xác thực văn bản, giấy tờ quan trọng đã qua photo. Vậy, để sử dụng văn bản photo hợp lệ thì nên so sánh với văn bản gốc trong khi đóng dấu để đính kèm nội dung.
  • Có thể nói, trong những văn phòng công chức hoặc cơ quan nhà nước, thì con dấu sẽ được dùng để xác thực bản sao y của các văn bản hoặc hợp đồng lao động trong nước. Chúng ta có thể căn cứ vào quy định của pháp luật để nhận định rằng doanh nghiệp không có quyền tự đóng dấu vào bản chính của văn bản hoặc giấy tờ, cũng có thể nói rằng để mọi văn bản trở nên hợp lệ cần những cơ quan tổ chức được nhà nước cấp phép mới có đủ thẩm quyền để sử dụng cho mọi văn bản sao y bản chính.
  • Đặc biệt,  những văn bản được dùng để sao y công ty do chính doanh nghiệp ban hành sẽ có giá trị nhất định khi ban hành nội bộ.

K.T Bình Dương – Địa chỉ sao y chất lượng hàng đầu cho Quý khách

K.T Bình Dương có thể nói rằng với sự uy tín, chuyên nghiệp với mọi dịch vụ. Chúng tôi luôn tự hào sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất đối với những khách hàng đã và đang tin tưởng sử dụng dịch vụ, bởi vì: 

  • Đồng hành với bạn chính là đội ngũ chuyên nghiệp tại K.T Bình Dương.
  • Những thắc mắc liên quan đến những vấn đề liên quan, K.T Bình Dương luôn đồng hành chia sẻ, hỗ trợ. 
  • Mọi quy trình, K.T Bình Dương luôn chia sẻ chi tiết, minh bạch để quý khách có thể đồng hành.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi phần nào miêu tả mọi thông tin chi tiết về sao y công ty cũng như các vấn đề liên quan. Hy vọng K.T Bình Dương sẽ giúp ích cho bạn

Thiên kim – KTBINHDUONG

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.