Thay đổi tên công ty là một quá trình phổ biến trong doanh nghiệp khi họ muốn thay đổi hướng hoạt động, phát triển thương hiệu mới hoặc đơn giản là để thích hợp hơn với nội dung hoạt động của công ty. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các yếu tố cần lưu ý khi thực hiện quá trình thay đổi tên công ty.

Lý do thay đổi tên công ty

Có nhiều lý do khiến một công ty quyết định thay đổi tên. Một trong số đó là để phản ánh sự thay đổi hoạt động của công ty. Ví dụ, nếu công ty ban đầu chuyên sản xuất sản phẩm điện tử nhưng sau đó quyết định mở rộng thị trường sang lĩnh vực y tế, thì việc thay đổi tên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về nội dung hoạt động của công ty. Một lý do khác là để tạo ra một thương hiệu mới. Thương hiệu mới sẽ giúp công ty thu hút khách hàng mới và đặc biệt là tạo ra một ấn tượng mới đối với khách hàng cũ.

Quá trình thay đổi tên công ty

Việc thay đổi tên công ty không phải là một quá trình đơn giản và có thể mất một khoảng thời gian khá dài. Đầu tiên, bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể cho quá trình thay đổi tên, bao gồm các bước cần thực hiện và thời gian cần thiết. Sau đó, bạn cần thông báo cho các bên liên quan như khách hàng, đối tác, nhà cung cấp và nhân viên về sự thay đổi này để họ có thể cập nhật thông tin của công ty. Bạn cũng cần thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để cập nhật giấy phép kinh doanh, hợp đồng và các tài liệu khác liên quan đến công ty.

Qúa trình thay đổi tên công ty
Qúa trình thay đổi tên công ty

Lợi ích của việc thay đổi tên công ty

Việc thay đổi tên công ty đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đầu tiên, nó giúp tạo ra một thương hiệu mới và gây ấn tượng tốt đối với khách hàng mới. Thứ hai, việc thay đổi tên cũng giúp công ty định vị lại mình trên thị trường và phản ánh đúng hơn nội dung hoạt động của công ty. Cuối cùng, việc thay đổi tên còn giúp tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Dịch vụ Thay đổi tên Công ty tại Bình Dương

Bạn đang là công ty hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu thay đổi tên tuy nhiên chưa hiểu rõ được những thủ tục pháp lý hoặc công tác chuẩn bị để thực hiện quá trình thay đổi tên công ty. Vậy nên để quá trình thao tác trở nên hiệu quả và nhanh chóng, giảm thiểu sai sót đến thấp nhất, K.T Bình Dương luôn là người đứng sau, hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong xuyên suốt dịch vụ.

Dịch vụ thay đổi tên Công ty tại Bình Dương
Dịch vụ thay đổi tên Công ty tại Bình Dương
 • Hồ sơ chuẩn bị:
 • Hồ sơ thông báo để thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Quyết định của cổ đông đối với công ty cổ phần và chủ sở hữu đối với những công ty TNHH, doanh nghiệp
 • Quy trình thực hiện:
 •  Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link https://dangkykinhdoanh.gov.vn  để đăng ký thay đổi nội dung trên Giấy chứng nhân đăng ký kinh doanh.
 • Yêu cầu và điều kiện:
 • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm đăng ký đổi tên trong thời gian 10 ngày, được tính từ ngày có thay đổi. Ngoài ra, quý doanh nghiệp có thể ủy quyền cho K.T Bình Dương để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện và trả lời những câu hỏi liên quan(nếu có).
 • Tên của doanh nghiệp sẽ căn cứ vào Điều 37,38,39 và 41 của Luật Doanh nghiệp, tuy nhiên, doanh nghiệp phải đảm bảo tên đầy đủ hai thành tố là loại hình và tên riêng.
 • Doanh nghiệp có hồ sơ đăng ký hợp lệ, đồng nghĩa với việc giấy tờ đầy đủ và kê khai dựa theo quy định của pháp luật.
 • Doanh nghiệp nộp đầy đủ lệ phí theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
 • Người thành lập doanh nghiệp không được phép đặt tên gây trùng hoặc nhầm lẫn với doanh nghiệp khác, trừ những doanh nghiệp đã nhận được quyết định phá sản mà Tòa án tuyên bố hoặc doanh nghiệp đã nhận được quyết định giải thể.
 • Đặc biệt, không sử dụng tên thương mại hoặc nhãn hiệu.

>> Xem thêm: Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh KTBINHDUONG

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản về quá trình thay đổi tên công ty. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện việc này, hãy tìm hiểu kỹ hơn và tham khảo ý kiến của chuyên gia để đảm bảo quá trình thay đổi diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất.

Có thể khẳng định những thao tác chúng tôi chia sẻ đến các bạn là những công đoạn khá đơn giản, tuy nhiên trong quá trình thực hiện sẽ có nhiều sai lệch. Tuy nhiên, để tránh trường hợp bị trả hồ sơ không như mong muốn, K.T Bình Dương sẽ đồng hành để hỗ trợ bạn, vậy nên, bạn có thể trực tiếp liên hệ fanpage hoặc hotline của chúng tôi để tư vấn rõ hơn về vấn đề doanh nghiệp bạn đang khó khăn.

KTBINHDUONG.com

#Thaydoitencongty #dichvuthanhdoitencongty #thaydoitencongtybinhduong

5/5 - (1 bình chọn)