Thủ tục Thay đổi đăng ký kinh doanh là một trong những thủ tục pháp lý mà Doanh nghiệp phải thường xuyên thực hiện trong quá trình hoạt động kinh doanh của Công ty mình để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh mới, phù hợp với thị trường, với nhu cầu của khách hàng.

Để tránh bị gián đoạn trong quá trình kinh doanh mới, Anh/ chị cần phải thay đổi – bổ sung – cập nhập mới lên giấy phép kinh doanh. Để đáp ứng quá trình thay đổi giấy phép nhanh chóng. K.T Bình Dương giới thiệu gói dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Bình Dương chuyên nghiệp – giá rẻ. 

Đây là một trong những thủ tục không quá khó nhưng việc thay đổi bổ sung giấy phép kinh doanh sẽ gây tốn nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại của doanh nghiệp. 

Vui lòng liên hệ K.T Bình Dương để nhận tư vấn và hỗ trợ việc thay đổi giấy phép thời gian tốc độ không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quý Anh/ chị.

Thay đổi giấy phép kinh doanh là gì? tại sao cần phải thay đổi

Thay đổi giấy phép kinh doanh được hiểu là chỉnh sửa, bổ sung các loại giấy tờ, thông tin trên giấy phép kinh doanh như: Tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, các loại ngành nghề kinh doanh, tăng giảm vốn điều lệ,…Việc thay đổi để tránh những trường hợp cơ quan có thẩm quyền kiểm tra làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty mình.

Việc thay đổi và bổ sung giấy phép kinh doanh giúp anh/ chị kinh doanh thêm các lĩnh vực mới hoặc đổi ngành nghề kinh doanh hợp pháp.

Cần chuẩn hồ sơ thông tin những gì để thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty mới nhất;
 • Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu (sao y công chứng không quá 03 tháng – Có công chứng). Áp dụng cho việc thay đổi đăng ký kinh doanh như: thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi góp vốn của các thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên), thay đổi các thành viên cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần), thay đổi chủ sở hữu (đối với công ty TNHH Một Thành Viên)
 • Các loại giấy tờ khác liên quan theo quy định của pháp luật phù hợp với nội dung cho việc thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin theo đúng nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh muốn thực hiện, tất cả những việc còn lại và mọi K.T Bình Dương sẽ thực hiện việc thay đổi giấy phép kinh doanh cho quý anh/chị.

Những lưu ý thực hiện các thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh anh/ chị nên biết

thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh
thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

1. Việc thay đổi địa chỉ của trụ sở chính cùng Thành phố/ thị xã

Việc thay đổi địa chỉ trụ sở công ty cùng thành phố/ thị xã tương đối là đơn giản (so với các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh khác) vì khi chuyển địa chỉ cùng thành phố/ thị xã, chi cục thuế quản lý vẫn không thay đổi. Trình tự thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính cùng thành phố/ thị xã sẽ có các bước như sau:

 • Bước 1: Thực hiện các thủ tục chuyển địa chỉ từ trụ sở chính tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư;
 • Bước 2: Sau khi anh/ chị đã có GPKD với địa chỉ mới: tiến hành làm mẫu TB04/AC (Thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn) và nộp về cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Sau khi mẫu TB04/AC đã được duyệt, tiến hành thêm;
  • Bước 2.1: Nếu công ty của quý anh/ chị đã sử dụng hóa đơn đặt in (hóa đơn giấy): thì tiến hành làm 1 con dấu vuông có địa chỉ mới, đóng lên từng hóa đơn kể từ thời điểm đã thay đổi địa chỉ.
  • Bước 2.2: Nếu công ty bạn đang sử dụng hóa đơn điện tử: Hãy liên hệ với đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử và yêu cầu điều chỉnh địa chỉ trên hóa đơn đó.

2. Thay đổi địa chỉ trụ sở chính khác thành phố hoặc khác tỉnh

Việc thay đổi địa chỉ khác thành phố, khác tỉnh sẽ tương đối là phức tạp vì sẽ ảnh hưởn và làm thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Các bước thay đổi địa chỉ trụ sở chính khác thành phố, khác tỉnh sẽ như sau:

 • Bước 1: Nộp mẫu 08/MST để báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp về việc doanh nghiệp sẽ chuyển địa chỉ;
 • Bước 2: Cơ quan thuế sẽ gửi yêu cầu về doanh nghiệp tất toán các khoản về tiền thuế, tiền phạt chậm nộp tiền thuế, tiền phạt vi phạm hành chính (nếu có). Bên cạnh đó, Công ty anh/ chị sẽ phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (tại thời điểm chuyển đi) và số lượng hóa đơn chuyển đi (nếu có);

Bước 3: Sau khi hoàn tất nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế quản lý, trong vòng 14-21 ngày, cơ quan thuế sẽ ra thông báo chuyển địa chỉ cho Công ty ( theo Mẫu 09/MST)
Các bước còn lại của việc chuyển địa chỉ trụ sở chính khác quận, khác tỉnh sẽ thực hiện giống bước 1, 2 của việc chuyển địa chỉ trụ sở chính cùng thành phố/tỉnh.

3. Thay đổi tên Công ty/ Doanh nghiệp

Việc thay đổi tên doanh nghiệp ít khi xảy ra trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhưng nếu bạn cần đổi tên Công ty/ Doanh nghiệp, tham khảo thêm luật dưới đây

Tên Công ty/ Doanh nghiệp dự kiến thay đổi phải là duy nhất, không được trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với các tên Công ty/ doanh nghiệp đã được đăng ký (Tham khảo ở điều 38điều 41 Luật Doanh Nghiệp 2020)
Sau khi thay đổi tên doanh nghiệp, anh/ chị cần làm mẫu TB04/AC và tiến hành nộp lên cơ quan thuế quản lý để thông báo về việc thay đổi thông tin phát hành hóa đơn cho việc Thay đổi nội dung thông tin trên hóa đơn theo tên Công ty/ Doanh nghiệp vừa thay đổi.

4. Thay đổi thành viên góp vốn của Công ty/ Doanh nghiệp

Khi công ty bạn có sự thay đổi đăng ký kinh doanh về chủ sở hữu, người đứng ra đăng ký kinh doanh, thành viên góp vốn hoặc cổ đông góp vốn, trong vòng 10 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới, Anh/ chị hãy tiến hành khai báo thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng vốn cho các thành viên góp vốn.

5. Bổ sung các ngành nghề kinh doanh mới

Từ ngày 20/08/2018, quyết định số 27/2018/QĐ-TTg về hệ thống ngành nghề kinh tế tại Việt Nam đã chính thức có hiệu lực.

Vì vậy, đối với những Công ty/ Doanh nghiệp được thành lập trước thời điểm này, nếu đã đăng ký kinh doanh các ngành nghề theo quyết định cũ (quyết định số 10/2007/QĐ-TTg), bắt buộc anh/ chị phải cập nhật lại mã của các ngành nghề theo chỉ thị quyết định mới.

Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Bình Dương uy tín

K.T Bình Dương là Công ty cung cấp dịch vụ Thành lập Công ty tại Bình Dương trọn gói uy tín – nhanh chóng với hơn 10 năm trong nghề, việc thay đổi bổ sung giấy phép kinh doanh cho quý khách hàng cam kết thời gian nhanh chóng, uy tín, giá rẻ.
Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Bình Dương nhanh chóng K.T BÌNH DƯƠNG

Hỗ trợ và tư vấn luật doanh nghiệp, kinh doanh mới nhất.

Tư vấn các ngành nghề kinh doanh mới nhất.

Cập nhập và tra cứu thông tin mã ngành nghề kinh doanh mới nhất 2022.

Đội ngũ nhân sự tư vấn nhiệt tình và tuân thủ nguyên tắc “TƯ VẤN ĐÚNG”.

Bảng giá dịch vụ Thay đổi giấy phép kinh doanh tại Bình Dương

✅ Nội dung thay đổi✅ Báo giá
Thay đổi Ngành nghề kinh doanh, Vốn điều lệ, địa chỉ,

Thành viên

500K – 1000K
Tạm ngưng kinh doanh500K – 1000K
Đổi tên Công ty1000K – 1500K
Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp1000K – 1500K
Đổi địa chỉ khác thành phố/ Quận2000K – 2500K
Nội dung khácLiên hệ

Lời kết

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Bình Dương tại CÔNG TY TNHH K.T BÌNH DƯƠNG. Công ty chúng tôi đáp ứng các dịch vụ hậu mãi khác đi kèm giá rẻ như: Dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ hoàn thuể GTGT, dịch vụ xin chủ trương….

Nguồn tham khảo: Thư viện pháp luật

5/5 - (2 bình chọn)