Một trong những thủ tục pháp lý cần thiết khi điều chỉnh hoạt động kinh doanh của công ty là thay đổi địa chỉ công ty. Điều này có thể xảy ra khi công ty muốn tìm kiếm không gian mới để mở rộng hoặc khi muốn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình và các bước cần thiết để thay đổi địa chỉ công ty.

Điều kiện cần thiết để thay đổi địa chỉ công ty

Việc thay đổi địa chỉ công ty chỉ được thực hiện khi công ty đã được đăng ký thành lập và có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, công ty cần phải đảm bảo rằng địa chỉ mới được đăng ký phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý. Nếu bạn không chắc chắn về việc thực hiện thủ tục này, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ một luật sư chuyên nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Quy trình thay đổi địa chỉ công ty

Quy trình thay đổi địa chỉ công ty bao gồm các bước sau đây:

 1. Tổ chức họp đại hội đồng cổ đông để thông qua quyết định thay đổi địa chỉ công ty.
 2. Làm thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tại Cục Thuế hoặc Chi cục Thuế nơi công ty đăng ký kinh doanh. Thủ tục này bao gồm đăng ký thay đổi địa chỉ trên Giấy phép kinh doanh và cập nhật thông tin trên hệ thống mạng của Cục Thuế.
 3. Làm thủ tục thay đổi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đăng ký thành lập.
 4. Thực hiện các thủ tục cập nhật với các cơ quan liên quan khác như ngân hàng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…

Lưu ý khi thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

Các chủ doanh nghiệp cần lưu ý rằng thủ tục thay đổi địa chỉ công ty có thể tốn nhiều thời gian và chi phí. Vì vậy, họ cần phải chuẩn bị kỹ càng và cẩn trọng để đảm bảo thủ tục được hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đồng thời, chủ doanh nghiệp cũng nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn pháp lý để đảm bảo rằng mọi thủ tục được thực hiện đúng quy trình và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý.

Những lưu ý khi thay đổi địa chỉ Công ty
Những lưu ý khi thay đổi địa chỉ Công ty

Nếu bạn muốn thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng và đảm bảo rằng mọi thủ tục được thực hiện đúng quy trình và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý.

Các bước và lưu ý để thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty rất chi tiết và cần được thực hiện đúng quy trình. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia tư vấn pháp lý để đảm bảo rằng mọi thủ tục được thực hiện đúng và hiệu quả nhất.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ Công ty tại Bình Dương KTBINHDUONG

Hiện nay, việc thay đổi địa chỉ trụ sở, công ty không còn xa lạ đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt trong tình hình kinh tế nhiều biến động như hiện nay. Tuy nhiên, căn cứ vào địa điểm trụ sở mới mà chúng ta lựa chọn hình thức hồ sơ khác nhau, nếu không tìm hiểu kỹ có thể gặp phải những sai lầm không mong muốn. Vậy, K.T Bình Dương cũng khuyên bạn tham khảo bài đọc sau đây để giảm thiểu tối đa những sai lầm khi thao tác quá trình thay đổi địa chỉ công ty. 

Khi bạn muốn thay đổi địa chỉ công ty, trước hết, bạn phải thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch-Đầu tư của tỉnh nơi đặt trụ sở mới.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ Công ty tại Bình Dương
Dịch vụ thay đổi địa chỉ Công ty tại Bình Dương

Quy định về trụ sở công ty.

 • Việc đặt trụ sở không những ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh mà liên quan đến những giấy tờ pháp lý của công ty khi đang hoạt động. Luật Doanh nghiệp quy định, trụ sở chính phải là địa điểm có thể liên lạc của doanh nghiệp thuộc lãnh thổ nước Việt Nam với địa chỉ đầy đủ như số nhà, khu phố,..
 • Tuy nhiên, công ty có thể thay đổi địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác, mà nơi đó có thể là cũng phường, xã,.. cùng với địa chỉ trụ sở cũ.

Điều kiện làm trụ sở công ty?

 • Địa chỉ trụ sở công ty không phải là nhà tập thể hoặc chung cư.
 • Ngoài ra, địa chỉ trụ sở công ty thuộc tòa nhà có chức năng kinh doanh, làm văn phòng phải có đầy đủ số tầng và hồ sơ chứng minh.
 • Đặc biệt, mặc dù hồ sơ không yêu cầu cung cấp giấy tờ đất, nhưng nếu tại tòa nhà mà công ty thuê làm trụ sở cần yêu cầu bên thuê cung cấp 01 bản sao Giấy tờ nhà đất để lưu giữ, tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

Các thủ tục cần thực hiện sau khi thay đổi trụ sở công ty?

 • Về con dấu công ty:

 • Nếu những thông tin trên mặt con dấu công ty có thay đổi, công ty nên khắc lại mộc dấu mới.
 • Về hóa đơn công ty:

 • Đối với trường hợp doanh nghiệp còn sử dụng hóa đơn giấy, nếu thay đổi địa chỉ cùng phường/xã/tỉnh doanh nghiệp có thể tiếp tục sử dụng thông tin được in trên hóa đơn trước đây, nhưng bạn cần khắc thêm dấu đóng tên công ty và địa chỉ mới vào hóa đơn cũ, tiếp tục soạn thảo công văn lên chi cục thuế xin phép tiếp tục dùng hóa đơn cũ..
 • Đối với trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp phải gửi thông báo điều chỉnh hóa đơn đến cơ quan thuế, ngoài ra cũng phải liên hệ bên phát hành hóa đơn để cập nhật lại thông tin mới trên hệ thống phát hành.
 • Các thủ tục khác cần thực hiện

 • Thông thường, những thông tin trụ sở thay đổi khác tỉnh/thành phố cần phải thay đổi những cơ quan liên quan như bảo hiểm y tế, xã hội,.. Đặc biệt cần thông báo với những đối tác về địa chỉ trụ sở mới của doanh nghiệp.

Lưu ý: trong quá trình thay đổi địa chỉ trụ sở, công ty hoặc doanh nghiệp không không được xuất hóa đơn.

K.T Bình Dương có thể hỗ trợ khách hàng về dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở công ty như: 

 • Tư vấn về vấn đề pháp lý phát sinh liên quan đến việc thay đổi trụ sở.
 • Chuẩn bị những hồ sơ để trình lên cơ quan nhà nước và cơ quan có thẩm quyền liên quan.
 • Hướng dẫn khách hàng về hóa đơn và thay đổi những thông tin trên hóa đơn đã được phát hành.

> Xem thêm dịch vụ chuyên nghiệp:

Thay đổi địa chỉ công ty là một thủ tục pháp lý quan trọng đối với các doanh nghiệp khi muốn thay đổi không gian hoạt động kinh doanh. Để đảm bảo thủ tục được thực hiện đúng quy trình và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý, chủ doanh nghiệp cần phải nắm rõ quy trình và tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn pháp lý.

Vậy nên, mọi vướng mắc của công ty hoặc doanh nghiệp, có thể liên hệ trực tiếp hotline để được hỗ trợ.

KTBINHDUONG.com

4.5/5 - (2 bình chọn)