Công ty cổ phần tập đoàn là gì?

Công ty cổ phần tập đoàn
Theo dõi K.T BÌNH DƯƠNG trên

Công ty cổ phần tập đoàn có thể xem là loại hình doanh nghiệp có quy mô tương đối lớn đối với các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô. Tuy nhiên, thủ tục để hoàn thành hồ sơ rất phức tạp về những hồ sơ pháp lý. Vậy nên hôm nay K.T Bình Dương thông qua bài viết dưới đây, hy vọng có thể giải đáp được những khó khăn và vướng mắc đối với quý doanh nghiệp trong quá trình thành lập.

Công ty cổ phần tập đoàn là gì?

Công ty cổ phần tập đoàn là một loại hình doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động đa ngành nghề, gồm công ty mẹ và các công ty con, có kết khác được liên kết chặt chẽ thông qua những cổ phần sở hữu hoặc góp vốn.Công ty cổ phần tập đoàn không thể ví như một loại hình doanh nghiệp, bởi không có ràng buộc với tư cách pháp nhân và không cần phải đăng ký thành lập theo Luật Doanh nghiệp 2020 quy định. Công ty cổ phần tập đoàn được thành lập khi có đủ điều kiện về ngành, nghề kinh doanh; quy mô hoạt động; hiệu quả kinh tế; khả năng cạnh tranh và có đề án thành lập được thông qua bởi Thủ tướng chính phủ.

Công ty cổ phần tập đoàn
Công ty cổ phần tập đoàn

Đặc điểm của công ty cổ phần tập đoàn?

  • Công ty cổ phần tập đoàn được hoạt động thông qua hình thức công ty mẹ con, tuy nhiên cả hai công ty có tư cách pháp nhân, quyền hạn và nghĩa vụ riêng biệt theo doanh nghiệp độc lập.
  • Công ty cổ phần tập đoàn có quy mô lớn, hoạt động đa ngành nghề, có khả năng cạnh tranh cao và có vai trò quan trọng trong bảo đảm an ninh quốc gia về kinh tế và tạo nền tảng về hạ tầng kinh tế quốc gia.
  • Công ty cổ phần tập đoàn có quyền phát hành cổ phần, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty. Có các loại hình cổ phần như cổ phần phổ thông, cổ phần ưu đãi và các loại cổ phần ưu đãi khác.
  • Công ty cổ phần tập đoàn được thành lập khi có đủ điều kiện về ngành, nghề kinh doanh; quy mô hoạt động; hiệu quả kinh tế; khả năng cạnh tranh và có đề án thành lập được thông qua bởi Thủ tướng chính phủ.

Điều kiện để thành lập mới công ty cổ phần tập đoàn

  • Bạn phải có một công ty cổ phần đã hoạt động hợp pháp và có tình hình tài chính dồi dào, kinh doanh có lãi trong 3 năm liên tiếp, hoạt động ở cả phạm vi trong nước và quốc tế, có trình độ nhân lực và năng suất lao động cao hơn các doanh nghiệp cùng ngành, cùng lĩnh vực.
  • Bạn phải có một đề án thành lập công ty cổ phần tập đoàn, trong đó trình bày về mục tiêu, ngành nghề kinh doanh, quy mô hoạt động, hiệu quả kinh tế, khả năng cạnh tranh và các vấn đề liên quan.
  • Bạn phải được thông qua đề án thành lập công ty cổ phần tập đoàn bởi Thủ tướng chính phủ.
  • Bạn phải thực hiện đầy đủ thủ tục dùng để thành lập công ty cổ phần tập đoàn dựa theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Các thủ tục bao gồm: lập Ban vận động công đoàn cơ sở,  thành lập công đoàn cơ sở thông qua đó bầu ban chấp hành, xin giấy chứng nhận thành lập công đoàn cơ sở và thực hiện các nghĩa vụ của công đoàn cơ sở.

Trên đây là toàn bộ thông tin về công ty cổ phần tập đoàn, trong quá trình tìm hiểu nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của K.T Bình Dương thì có thể để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp thông qua hotline.

>> Xem thêm tại link: https://ktbinhduong.com/dich-vu-thanh-lap-cong-ty-binh-duong.html

Thiên kim – KTBINHDUONG

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.