Hoạt động đầu tư kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam phải được thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư và luật khác có liên quan do Pháp Luật Việt Nam quy định. 

Giải thích về giấy chứng nhận đầu tư?

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là văn bản bằng giấy hoặc bản điện tử xác  thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư.

Nhà đầu tư có quyền thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong các ngành, nghề mà Luật đầu tư 2020 không cấm. Đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì các nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện đầu tư bắt buộc theo quy định của pháp luật.

giấy chứng nhận đầu tư

Các thủ tục, hồ sơ giấy chứng nhận đầu tư

2.1 Đối với những dự án đầu tư trong nước

Thành phần hồ sơ: 

Văn bản đề xuất việc thực hiện dự án đầu tư;

Bản sao chứng minh nhân dân, CCCD, passport đối với nhà đầu tư cá nhân; bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu xác nhận tư cách pháp lý đối với những nhà đầu tư là tổ chức;

Đề xuất sơ đồ dự án đầu tư;

Bao gồm những nội dung: Nhà đầu tư dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án đề  huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến trình đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, cuối cùng đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án;

Bản sao một trong các loại tài liệu sau: Báo cáo tài chính trong 02 năm gần nhất của chủ đầu tư; cam kết hỗ trợ ngân sách tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính, chứng thực về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trừ trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê hoặc tài liệu xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án.

Giải trình về sử dụng các loại công nghệ đối với dự án có sử dụng công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về việc chuyển giao công nghệ, bao gồm các nội dung: tên dây chuyền công nghệ, xuất xứ, sơ đồ quy trình; cũng như thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính.

Hợp đồng BCC đối với dự án theo hình thức ký kết hợp đồng BCC.

Các thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư
Các thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư

2.2 Đối với dự án đầu tư từ nước ngoài

Việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư là thủ tục bắt buộc đối với các cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài muốn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. 

Các cá nhân, tổ chức nước ngoài muốn có được giấy chứng nhận đầu tư cần phải đáp ứng những điều kiện sau

– Có quốc tịch (cá nhân) hoặc địa chỉ trụ sở chính (tổ chức) tại quốc gia có trong tổ chức WTO cùng với Việt Nam;

– Ngành nghề đăng ký hoạt động không thuộc các ngành nghề bị cấm kinh doanh. Tức là là phải nằm trong bản cam kết WTO.

Hồ sơ xin cấp chứng nhận đầu tư gồm loại giấy tờ sau:

Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu ;

Hợp đồng thuê địa điểm/ văn phòng để thực hiện việc đầu tư;

Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu của công dân Việt Nam (trường hợp góp vốn chung với người Việt Nam);

Văn bản xác minh số dư tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài có số tiền tương đương hoặc nhiều hơn với số tiền đầu tư. Nếu tài khoản ngân hàng ở nước ngoài thì giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự, sau đó phiên dịch,và được công chứng sang tiếng Việt;

Đề xuất dự án bao gồm những nội dung sau: chủ đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô, nguồn vốn và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, quá trình đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, bên cạnh đó đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án.

Đối với cá nhân là nhà đầu tư nước ngoài cần bổ sung thêm:

Bản sao passport của chủ đầu tư.

Đối với nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức cần bổ sung thêm:

Bản sao Giấy Kinh doanh của tổ chức nước ngoài;

Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện pháp lý phần vốn góp cho tổ chức đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;

Báo cáo tài chính trong vòng 2 năm gần nhất có sự kết toán của tổ chức nước ngoài (phải hợp pháp hóa lãnh sự, có hiệu lực trong vòng 90 ngày).

Dự án xin giấy chứng nhận đầu tư

 2.3 Đối với dự án thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện 

Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện, thì hồ sơ cũng như thủ tục sẽ giống với hồ sơ xin cấp chứng nhận đối với dự án đầu tư trong nước.

Những trường hợp phải thực hiện thủ tục xin giấy phép đầu tư

Những trường hợp phải thực hiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được quy định tại Điều 37 và khoản 1 Điều 23 Luật Đầu tư 2020, gồm:

+ Dự án đầu tư của chủ đầu tư nước ngoài;

+ Dự án đầu tư của các tổ chức kinh tế: Tổ chức đầu tư phải đáp ứng điều kiện, bên cạnh đó thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định đối với nhà đầu tư ngoại quốc khi đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế; đầu tư theo hợp đồng BCC thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trên 50% vốn điều lệ hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh;

Có tổ chức kinh tế nắm giữ trên 50% vốn điều lệ;

Có nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

Dịch vụ xin giấy chứng nhận đầu tư tại K.T Bình Dương

Điểm mạnh

K.T BÌNH DƯƠNG được thành lập vào năm 2014 cùng với đội ngũ nhân sự chuyên môn trong lĩnh vực Kế Toán – Thuế. 

Dịch vụ xin giấy chứng nhận đầu tư K.T BÌNH DƯƠNG

Trải qua hơn 7 năm hình thành và phát triển, Công ty K.T Bình Dương với mục tiêu lấy khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động phát triển. Là một trong những Công ty Kế Toán uy tín cung cấp các dịch vụ Kế Toán, hành chính công vụ cho hàng ngàn công ty. Không chỉ giúp Công ty tối đa hóa lợi ích mà tiết kiệm hơn về chi phí, mang lại sự hiệu quả, chất lượng trong hoạt động.

Ngoài ra K.T Bình Dương còn cung cấp: Dịch vụ xin Chủ Trương uy tín và giá rẻ

Quy trình các bước thực hiện xin giấy chứng nhận đầu tư tại Bình Dương

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng, tư vấn – giải đáp những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải khi xin giấy chứng nhận đầu tư

Bước 2: Thông báo chi phí dịch vụ đến khách hàng, ký kết hợp đồng

Bước 3: Điều chỉnh hồ sơ, sao cho phù hợp  

Bước 4: Hồ sơ sẽ được K.T Bình Dương thay mặt khách hàng tiến hành nộp hồ sơ và nhận kết quả

Bước 5: Trả kết quả cho khách hàng. Giấy chứng nhận sẽ được K.T Bình Dương gửi đến đơn vị, cơ quan mà khách hàng yêu cầu.

Thời gian thực hiện xin giấy phép đầu tư

Thời gian được tính từ khi K.T Bình Dương tiếp nhận thông tin, hồ sơ về khách hàng và thảo luận là 25- 30  ngày làm việc

Bảng giá Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Bình Dương trọn gói

STT Gói dịch vụ Số ngày Kết quả Phí dịch vụ

(VNĐ)

1 Dịch vụ đăng ký Giấy đầu tư 

(lĩnh vực đầu tư đã có cam kết mở cửa thị trường)

25 – 30 ngày – Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Con dấu công ty.

– Con dấu chức danh.

29.000.000 VNĐ
2 Dịch vụ đăng ký giấy phép đầu tư 

(lĩnh vực đầu tư không có cam kết mở cửa thị trường)

40 – 80 ngày Nhà đầu tư sẽ nhận được kết quả như trên 30.000.000 – 70.000.000 VNĐ

Hỗ trợ dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư giá rẻ

Nhà đầu tư có ý muốn thay đổi địa chỉ, vốn đầu tư, tên dự án, tiến độ thực hiện… hoặc thay đổi bất cứ nội dung nào trên giấy chứng nhận đầu tư thì bắt buộc phải làm thủ tục thay đổi/điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Một số câu hỏi về dịch vụ xin giấy phép đầu tư, nên biết:

Dịch vụ xin giấy phép đầu tư uy tín tại Bình Dương?

Tại Bình Dương, hiện có rất nhiều công ty triển khai dịch vụ Xin giấy phép đầu tư, K.T Bình Dương cũng là một trong những công ty hàng đầu về dịch vụ trọn gói với chi phí rẻ nhất.

Nên thuê dịch vụ xin giấy phép đầu tư hay tự xin giấy phép đầu tư?

Khách hàng có thể tự mình xin giấy phép đầu tư nếu doanh nghiệp có đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm về pháp lý cũng như đã từng thực hiện việc xin giấy chứng nhận. Còn đối với các doanh nghiệp chưa có đội ngũ luật sư thì khách hàng nên sử dụng dịch vụ bên ngoài, nhằm không bị tốn thời gian cũng như tiền bạc trong trường hợp hồ sơ bị sai và bị trả về. Sẽ giúp nhà đầu tư không mất nhiều thời gian cũng như công sức.

Thời gian thực hiện xin giấy phép đầu tư trong bao lâu?

Thời gian được tính từ khi K.T Bình Dương tiếp nhận thông tin, hồ sơ về khách hàng và thảo luận là 25- 30  ngày làm việC.

Việc sử dụng dịch vụ bên ngoài có thể giúp cho doanh nghiệp có được giấy phép đầu tư trong thời gian ngắn nhất và với chi phí rẻ nhất

Liên hệ Công ty chuyên dịch vụ xin giấy phép đầu tư giá rẻ và trọn gói?

Liên hệ ngay với K.T Bình Dương để được hỗ trợ tư vấn rõ hơn về dịch vụ cũng như các vấn đề cần chú ý khi xin giấy phép đầu tư. K.T Bình Dương cam kết chi phí dịch vụ thấp nhất và doanh nghiệp không phải mất thêm các chi phí phát sinh khác.

Cảm ơn anh/ chị đã quan tâm dịch vụ xin giấy phép đầu tư, xin chứng nhận đầu tư uy tín tại K.T BÌNH DƯƠNG

5/5 - (1 bình chọn)