Dịch vụ hoàn Thuế giá trị gia tăng

Dịch vụ hoàn Thuế Bình Dương uy tín được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm am hiểu về luật, Thuế tại Công ty Kế Toán K.T Bình Dương giúp doanh nghiệp am hiểu thêm các kiến thức về Thuế và đặc biệt hơn là Hoàn Thuế GTGT. Tại sao lại quan trọng cùng K.T tìm hiểu hơn về Hoàn Thuế GTGT nhé.

Định nghĩa Hoàn Thuế và Hoàn Thuế GTGT

Hoàn thuế là gì?

Hoàn thuế giá trị gia tăng là một khoản Thuế được nhà nước hoàn trả lại mà đối tượng nộp Thuế hoàn tất cho ngân sách nhà nước. Hay nói cách khác, ngân sách được trả lại cho đơn vị doanh nghiệp của bạn. Số tiền được hoàn trả là số tiền Thuế đầu vào khi bạn trả mua mặt hàng sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị kinh doanh của bạn được khấu trừ trong những kỳ tính Thuế.

Hoàn thuế GTGT là gì?

Hoàn Thuế giá trị gia tăng là gì?

Theo Luật Thuế GTGT, Thuế GTGT là Thuế tính trên giá trị tăng thêm hàng hóa sản phẩm, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ khâu sản xuất đến lưu thông tiêu dùng. Về hoàn Thuế GTGT, trên cơ sở về khái niệm nói chung về Hoàn Thuế thì được hiểu về Hoàn Thuế GTGT là việc nhà nước hoàn trả lại số tiền Thuế GTGT mà đối tượng nộp Thuế đã hoàn tất thủ tục nộp cho nhà nước trong các trường hợp mua hàng, sử dụng dịch vụ số tiền Thuế đầu vào đã hoàn trả sau khi mua hàng hóa mà cơ sở kinh doanh chưa được khấu trừ trong các kỳ tính Thuế hoăc mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ trong trường hợp tiêu dùng của tổ chức, cá nhân không thuộc diện bị chịu Thuế.

Điều kiện Hoàn Thuế GTGT Doanh nghiệp nên biết (Trích: Luật Việt Nam)

Căn cứ Điều 19 Thông tư 219/2013/TT-BTC, các cơ sở kinh doanh, tổ chức thuộc đối tượng được hoàn thuế GTGT theo hướng dẫn tại điểm 1, 2, 3, 4, 5 Điều 18 Thông tư 219/2013/TT-BTC (trường hợp 1, 2, 3, 4 và 5 ở mục trên nếu có đủ điều kiện sau:

– Phải là cơ sở kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khấu trừ;

– Đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy phép đầu tư (giấy phép hành nghề) hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền, có con dấu theo đúng quy định của pháp luật, lập và lưu giữ sổ kế toán, chứng từ kế toán theo quy định của pháp luật về kế toán;

– Có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng theo mã số thuế của cơ sở kinh doanh.

Lưu ý: Các trường hợp cơ sở kinh doanh đã kê khai đề nghị hoàn thuế trên Tờ khai thuế GTGT thì không được kết chuyển số thuế đầu vào đã đề nghị hoàn thuế vào số thuế được khấu trừ của tháng tiếp sau.

Xem chi tiết hơn tại: Luật Việt Nam | Các điều kiện về Hoàn Thuế GTGT

Trường hợp hoàn Thuế GTGT theo luật Việt Nam

Hoàn Thuế giá trị gia tăng

*Căn cứ Điều 49, 50, 51, 52 Thông tư 156/2013/TT-BTC, hồ sơ và thủ tục hoàn thuế như sau:

Trường hợp 1: Hồ sơ hoàn thuế GTGT đối với các trường hợp có số Thuế đầu vào chưa được khấu trừ theo quy định của pháp luật Việt Nam về thuế GTGT, hoặc đối với các trường hợp đang ở trong giai đoạn đầu tư chưa có thuế GTGT đầu ra, hoặc bù trừ số thuế GTGT của hàng hóa sản phẩm, dịch vụ mua vào sử dụng cho dự án đầu tư cùng với việc kê khai thuế GTGT của hoạt động sản xuất kinh doanh; trường hợp xuất khẩu là Giấy đề nghị hoàn trả khoản chi phí theo thu Ngân sách nhà nước theo mẫu số 01/ĐNHT.

Trường hợp 2: Hoàn thuế GTGT đối với dự án ODA

* Đối với chủ dự án và nhà thầu chính

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế GTGT.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị hoàn thuế GTGT.

* Đối với Văn phòng đại diện cho nhà tài trợ các dự án ODA

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế GTGT.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng.

Trường hợp 3: Hoàn thuế đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức ở Việt Nam sử dụng tiền viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại của nước ngoài mua hàng hoá, dịch vụ có thuế GTGT ở Việt Nam để viện trợ không hoàn lại, viện trợ nhân đạo.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hoàn Thuế GTGT.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng.

Trường hợp 4: Hoàn thuế GTGT đối với đối tượng hưởng ưu đãi miễn trừ ngoại giao.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng và thủ tục giải quyết hồ sơ.

Để Hiểu rõ hơn về Hoàn Thuế, để lại thông tin bộ phận tư vấn liên hệ hỗ trợ miễn phí:

  Dịch vụ Hoàn Thuế GTGT tại Bình Dương

  Dịch vụ Hoàn Thuế GTGT tại Bình Dương

  (1) Chuẩn bị hồ sơ đề nghị Hoàn Thuế GTGT, bao gồm:

   • Hồ sơ về pháp lý.
   • Hóa đơn chứng từ, sổ sách Kế Toán.
   • Các hợp đồng trong nước và xuất khẩu.
   • Hồ sơ thanh toán công nợ (Các chứng từ của ngân hàng liên quan).

  (2) Kiểm tra và xem xét tệp hồ sơ hoàn Thuế GTGT.

   • Rà soát tính hợp lệ của hóa đơn đầu vào và đầu ra.
   • Chuyên viên tư vấn tại K.T Bình Dương hướng dẫn anh/ chị chỉnh sửa hồ sơ hoàn tất Hoàn Thuế tốt nhất.

  (3) Biên soạn và hoàn tất hồ sơ hoàn Thuế GTGT

  (4) Đại diện cho doanh nghiệp nộp hồ sơ hoàn Thuế tới cơ quan Thuế.

  (5) Theo dõi và cập nhập thông tin mới nhất về hồ sơ khi có thông báo.

  (6) Đại diện cho doanh nghiệp giải trình tới cơ quan Thuế (Trình bày các vấn đề nội dung liên quan đến thủ tục hồ sơ Hoàn Thuế).

  (7) Chờ nhận quyết định về Hoàn Thuế (Hoàn Tất thủ tục Hoàn Thuế).

  Các bước thực hiện dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho doanh nghiệp

  K.T Bình Dương sẽ tư vấn, hướng dẫn trình tự các bước thực hiện dịch vụ này cho các đơn vị doanh nghiệp, công ty quý khách hàng được hiểu rõ, cụ thể hơn.

  Bước 1: Khảo sát và tư vấn các vấn đề liên quan đến dịch vụ hoàn thuế GTGT

  – Thu thập thông tin liên quan đến hoàn thuế GTGT

  – Tư vấn các vấn đề liên quan, các tình huống có thể xảy ra khi hoàn thuế GTGT

  Bước 2: Kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ dịch vụ hoàn thuế

  – Kiểm tra các tờ khai thuế hàng tháng/quý của doanh nghiệp

  – Kiểm tra hóa đơn bán ra, mua vào

  – Kiểm tra bộ hồ sơ xuất khẩu

  – Kiểm tra phần thanh toán của bên nước ngoài

  – Kiểm tra phần thanh toán không dùng tiền mặt đối với các hóa đơn từ 20.000.000đ trở lên khi thanh toán cho các nhà cung cấp

  – Kiểm tra các hợp đồng mua bán

  – Kiểm tra sổ sách kế toán

  – Kiểm tra các hồ sơ khác liên quan

  – Kiểm tra tình hình nộp thuế của doanh nghiệp

  Sau đó tiến hành hoàn thiện và bổ sung các hồ sơ còn thiếu.

  Bước 3: Lập và nộp hồ sơ dịch vụ hoàn hoàn thuế

  – Lập hồ sơ theo quy định và tiến hành nộp cho cơ quan tthuế.

  Bước 4: Giải trình số liệu với cơ quan thuế

  – Cung cấp hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan thuế.

  – Giải trình số liệu khi cơ quan thuế kiểm tra hồ sơ hoàn thuế GTGT.

  – Hoàn tất các thủ tục/yêu cầu từ cơ quan thuế trong quá trình kiểm tra.

  Bước 5: Nhận quyết định hoàn thuế và theo dõi tiền hoàn thuế

  – Nhận quyết định hoàn thuế GTGT

  – Theo dõi nhận tiền hoàn thuế được chuyển từ kho bạc vào tài khoản doanh nghiệp.

  Một số trường hợp được hoàn thuế GTGT nên biết

  1. Cơ sở kinh doanh đã đăng ký nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ có dự án đầu tư mới, đang trong giai đoạn đầu tư có số thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ mua vào sử dụng cho đầu tư mà chưa được khấu trừ và có số thuế còn lại từ 300 triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế GTGT.
  2. Cơ sở kinh doanh trong tháng, quý có hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu nếu có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ từ 300 triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế GTGT theo tháng, quý.

  Lưu ý: Trường hợp cơ sở kinh doanh có hàng hóa nhập khẩu để xuất khẩu, hàng hóa xuất khẩu không thực hiện việc xuất khẩu tại địa bàn hoạt động hải quan theo quy định của Luật Hải quan thì không được hoàn thuế.

  • Cơ sở kinh doanh nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế được hoàn thuế GTGT khi chuyển đổi sở hữu, chuyển đổi doanh nghiệp, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, giải thể, phá sản, chấm dứt hoạt động có số thuế GTGT nộp thừa hoặc số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết.
  • Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu hoặc giấy tờ nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp được hoàn thuế đối với hàng hóa mua tại Việt Nam mang theo người khi xuất cảnh.
  • Tổ chức ở Việt Nam sử dụng tiền viện trợ không hoàn lại, tiền viện trợ nhân đạo của tổ chức, cá nhân nước ngoài để mua hàng hóa, dịch vụ phục vụ cho chương trình, dự án viện trợ không hoàn lại, viện trợ nhân đạo tại Việt Nam thì được hoàn số thuế GTGT đã trả cho hàng hóa, dịch vụ đó.
  • Đối tượng được hưởng quyền ưu đãi miễn trừ ngoại giao theo quy định của pháp luật về ưu đãi miễn trừ ngoại giao mua hàng hóa, dịch vụ tại Việt Nam để sử dụng được hoàn số thuế GTGT đã trả ghi trên hóa đơn GTGT hoặc trên chứng từ thanh toán ghi giá thanh toán đã có thuế GTGT.
  • Cơ sở kinh doanh có quyết định hoàn thuế GTGT của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và trường hợp hoàn thuế GTGT theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

  (Nghị định 100/2016/NĐ-CP ngày 01/07/16 và Nghị định 146/2017/NĐ-CP ngày 15/12/17)

  Tại sao lại tin tưởng dịch vụ Hoàn Thuế tại K.T Bình Dương?

  Công ty K.T Bình Dương tự hào với đội ngũ nhân sự chuyên môn trong lĩnh vực Thuế. Công ty Kế Toán với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ Kế Toán tại Bình Dương Cam kết chịu trách nhiệm về các quy trình xin thủ tục hoàn Thuế GTGT của Doanh nghiệp Anh/ chị.

  Công ty K.T Bình Dương Đảm nhận và thực hiện toàn bộ thủ tục hồ sơ liên quan theo quy định về thủ tục Hoàn Thuế của cơ quan pháp luật Thuế mới nhất hiện nay.

  Ngoài ra, K.T Bình Dương Hỗ trợ tư vấn miễn phí quý Anh/ chị trong mảng Kế Toán Thuế ngay cả khi hợp đồng hoàn Thuế GTGT được kế thúc.

  Dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng rất quan trọng luôn là nhu cầu cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp tại Bình Dương. Để hiểu rõ hơn và cần tư vấn kỹ về dịch vụ, về các quy trình, thủ tục Hoàn Thuế quý anh/ chị liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0879 787 858 (Ms. Phương).

  Trân trọng cảm ơn quý Doanh nghiệp đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ Hoàn Thuế GTGT tại K.T Bình Dương

  5/5 - (2 bình chọn)