Hiện nay, để định hướng phát triển cho doanh nghiệp, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp là nhu cầu cần thiết để phù hợp với quy mô và định hướng phát triển. Tuy nhiên, doanh nghiệp đều sẽ vướng phải những rắc rối trong quá trình soạn thảo hồ sơ và thao tác thực hiện thủ tục như: thay đổi con dấu và những vấn đề liên quan đến hóa đơn. Vậy nên, để giảm thiểu tối đa những phát sinh, K.T Bình Dương sẽ chia sẻ kinh nghiệm về trường hợp chuyển đổi theo tình hình chung của mỗi doanh nghiệp. 

Tại sao cần phải thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp?

 • Có thể nói mỗi loại hình doanh nghiệp thường mang lại những đặc điểm riêng biệt, vậy nên, khi thực hiện quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp, một chủ sở hữu sẽ phải lựa chọn loại hình doanh nghiệp riêng biệt, mà loại hình đó sẽ phù hợp với quy mô và định hướng phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt đông, doanh nghiệp có quyền chuyển đổi loại hình doanh nghiệp trong những trường hợp như:
 • Căn cứ vào nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Trong quá trình sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cần huy động thêm vốn, chuyển đổi hình thức công ty TNHH sang công ty cổ phần.
 • Tuy nhiên, nếu trong trường hợp số lượng cơ cấu của thành viên hoặc cổ đông không đủ như quy định của Luật doanh nghiệp, công ty phải làm thủ tục giải thể doanh nghiệp.

Khi thay đổi loại hình doanh nghiệp có phải xác nhận nghĩa vụ thuế hay quyết toán thuế không?

 • Khi chuyển đổi bất cứ loại hình nào thì doanh nghiệp cũng sẽ thực hiện quyết toán thuế TNDN,  thời hạn nộp hồ sơ khai thuế khi chuyển đổi là 45 ngày tính từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch-Đầu tư.
 • Tuy nhiên, trong trường hợp mà doanh nghiệp chuyển đổi kế thừa toàn bộ nghĩa vụ về thuế của doanh nghiệp (ngoại trừ doanh nghiệp nhà nước được cổ phần hóa) thì không cần khai quyết toán thuế đến thời điểm mà doanh nghiệp quyết định việc chuyển đổi doanh nghiệp, khi đó doanh nghiệp khai quyết toán thuế lúc kết thúc năm.
Đóng thuế khi thay đổi loại hình Doanh nghiệp mới nhất
Đóng thuế khi thay đổi loại hình Doanh nghiệp mới nhất

Trường hợp nào được miễn quyết toán thuế TNDN?

 • Theo quy định 151/2014/TT-BTC tại điều 16, nếu doanh nghiệp chuyển đổi loại hình trong các trường hợp sau đây, thì không phải khai quyết toán thuế:
 • Chuyển đổi từ công ty cổ phần sang công ty TNHH, và ngược lại.
 • Doanh nghiệp 100% vốn nhà nước chuyển sang công ty cổ phần.

Thay đổi loại hình doanh nghiệp có cần làm lại con dấu không?

 • Khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, nếu con dấu có ghi nội dung tên doanh nghiệp, nên thực hiện thay đổi con dấu nhằm đảm bảo sự đồng nhất trong mọi thông tin, thuận tiện trong các giao dịch.

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp có phải thay đổi mã số doanh nghiệp không?

 • Việc chuyển đổi không làm chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp, vậy nên không cần thay đổi mã số thuế. Quá trình chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chỉ là chuyển sang một mô hình hoạt động khác.
Thay đổi loại hình Công ty K.T BÌNH DƯƠNG
Thay đổi loại hình Công ty K.T BÌNH DƯƠNG

Dịch vụ thay đổi loại hình Doanh nghiệp tại Bình Dương – CÔNG TY K.T BÌNH DƯƠNG

 1. Hỗ trợ và tư vấn miễn phí trọn bộ hồ sơ, biểu mẫu về việc thay đổi loại hình doanh nghiệp theo pháp luật của công ty theo đúng quy định;
 2. Soạn thảo văn bản về việc đăng ký thay đổi loại hình doanh nghiệp theo đúng mẫu biểu được quy định;
 3. Bộ phận tư vấn K.T BÌNH DƯƠNG chủ động liên hệ khách hàng ký thủ tục chuyển đổi loại hình công ty tận nơi;
 4. Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thay đổi loại hình kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh ở tỉnh Bình Dương;
 5. K.T BÌNH DƯƠNG sẽ thay mặt khách hàng nhận kết quả về việc chuyển đổi loại hình đăng ký kinh doanh ở phòng đăng ký kinh doanh;
 6. Thay mặt khách hàng liên hệ chi cục thuế tỉnh Bình Dương để kê khai và nộp hồ sơ thuế về việc thay đổi loại hình đăng ký doanh nghiệp và nhận kết quả;
 7. Liên hệ Quý khách bàn giao GPKD mới và hồ sơ thuế tận nơi của Doanh nghiệp khách hàng.

hoặc:

Lưu ý: địa chỉ trụ sở thay đổi cần phải thay đổi địa giới hành chính trong hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh. Và đặc biệt khi thay đổi chuyển nhượng vốn nên thực hiện chuyển qua tài khoản số vốn chuyển nhượng và kê khai thuế thu nhập cá nhân theo yêu cầu của Luật doanh nghiệp.

Trong quá trình phát triển kinh doanh, việc thay đổi loại hình công ty là một quyết định quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng. Thay đổi loại hình công ty có thể giúp quý khách hàng tăng cường khả năng cạnh tranh, mở rộng quy mô hoạt động và nâng cao uy tín thương hiệu.

K.T BÌNH DƯƠNG

Được đánh giá page